Cách khắc phục lò vi sóng không nóng

Sau một thời gian sử dụng đột nhiên lò vi sóng của bạn không nóng. Bạn đang lo lắng và không biết cách sửa? TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA SAMSUNG sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Sử dụng vật đựng không dùng được trong lò vi sóng

cach-khac-phuc-lo-vi-song-khong-nong

Nguyên nhân có thể do vật đựng thực phẩm đang bạn dùng làm bằng chất liệu kim loại, vật đựng có hoa văn, trang trí bằng kim loại như sắt, inox, nhôm…

Một số chất liệu kim loại khi cho vào lò vi sóng sẽ không có tác dụng và thức ăn không chín bên cạnh đó còn có nguy cơ phát ra tia lửa điện điện gây nên tình trạng cháy nổ, rất nguy hiểm cho người dùng.

Cách khắc phục: Bạn nên đổi bằng các vật đựng khác như thủy tinh chịu nhiệt, sứ, gốm… nói chung là vật đựng dùng được trong lò vi sóng.

Bộ phận chắn sóng, cầu chì bị hỏng

cach-khac-phuc-lo-vi-song-khong-nong

Nguyên nhân có thể do chúng đã bị hư bộ phận chắn sóng và cháy cầu trì. Việc bạn thường dùng mức công suất cao nhất để thức ăn nóng và chín càng nhanh. Điều này rất tiện lợi cho việc nấu ăn nhưng nếu chúng ta lạm dụng điều đó, lò sẽ hoạt động quá tải. Dẫn đến bộ phận phát sóng bị hỏng, cầu chì tự đứt để bảo vệ bộ phận này khiến thiết bị không thể làm nóng.

Cách khắc phục: Thông thường là mang đến TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA SAMSUNG để kiểm tra lò vi sóng không nóng.

Bạn bỏ qua công đoạn vệ sinh lò khi trong rất nhiều ngày sử dụng

Bất kì thiết bị nào cũng cần phải được vệ sinh và bảo trì để tránh những hỏng hóc không cần thiết. Không nóng có thể do qua mỗi lần sử dụng bạn quên mất công đoạn làm sạch. Các chất từ thức ăn tích tụ, bám dưới thành lò. Lâu ngày chúng ảnh hưởng đến bộ phận phát nóng, khiến lò vi sóng không nóng.

Cách khắc phục: Bạn nên dùng khăn mềm thấm qua nước ấm để làm sạch khoang lò. Nếu vết bẩn cứng đầu có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ. Việc này có thể làm làm lò vi sóng dùng được bền và tốt hơn rất nhiều.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lò vi sóng không nóng. Hi vọng có thể giúp được bạn đọc và quý khách hàng tránh được các rủi ro và trục trặc không đáng có.

Cùng chuyên mục