Cách chọn công suất điều hòa hợp diện tích

Điều hòa hiện nay luôn có những bộ phận tự ngắt khi phòng đạt đủ nhiệt độ cần thiết tuy nhiên chọn công suất đều hòa thích hợp với diện tích sẽ tiết kiệm điện và làm mát hiệu quả nhanh chóng. Sau đây TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA SAMSUNG sẽ tư vấn cho bạn cách điều chỉnh công suất phù hợp nhất.

Cách chọn công suất điều hòa hợp diện tích

Những chiếc điều hòa thế hệ mới hiện nay đều được trang bị những chiếc rơle có khie khả năng tự động ngắt quá trình làm lạnh điều hòa khi nhiệt độ phòng đã đủ mát. Cục nóng điều hòa ngoài trời sẽ được nghỉ và trong thời gian đó phòng đã được làm mát đủ nhiệt độ. Năng lượng tiêu thụ của điều hòa tại thời điểm này sẽ thấp nhất.

Tùy vào căn phòng mỗi gia đình mà lựa chọn mức nhiệt độ làm mát khác nhau. Những phòng lớn cần chiếc điều hòa lớn để làm lạnh nhanh chóng và có thể bù lại nhiệt độ khi cần thiết. Đối với căn phòng nhỏ thì cần những chiếc điều hòa nhỏ sẽ phù hợp hơn. Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng điều hòa lớn có những sản phẩm có công suất 9000 BTU đến vài chục nghìn BTU.

Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng.

Với diện tích phòng có diện tích 16m2 và có chiều cao 3.6m thì cần chọn điều hòa có công suất 3,6*16/3,3 = 10,420 BTU. Với công suất này bạn có thể lựa chọn điều hòa có công suất 9000 BTU hoặc điều hòa 12000 BTU.

Chiếc điều hòa 12000 BTU có khả năng làm nóng hoặc lạnh nhanh chóng nên có thời gian nghỉ lâu hơn điều hòa 9000 BTU. Chính điều này nên nhiều gia đình có điều kiện khá giả nên sử dụng điều hòa 12000 BTU sẽ tiết kiệm điện và thời gian làm lạnh.

Để nhanh chóng biết được điều hòa phù hợp với căn phòng nhân viên sửa điều hòa Hanel sẽ đưa ra một số công suất điều hòa tương ứng với diện tích phòng có cùng chiều cao 3,3 m

+ Diện tích phòng 15m trở xuống nên sử dụng điều hòa có công suất 9000 BTU

+ Diện tích 15-20m2 nên sử dụng điều hòa có công suất 12.000 BTU

+ Diện tích trên 20m2 sử dụng điều hòa có công suất 18.000 BTU

Trên đây là một số cách tính công suất điều hòa nên sử dụng cho diện tích mỗi căn phòng, những kinh nghiệm đã được TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA SAMSUNG tìm hiểu được qua nhiều năm và muốn chia sẻ cho khách hàng.

Cùng chuyên mục